UBND THÀNH PHỐ CHÍ LINH
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,061,786 (Hôm nay: 352 online: 34) Toàn huyện: 142,550,164 (Hôm nay: 761 online: 241) Đăng nhập

NIỀM VUI VÀ HẠNH PHÚC GIẢN DỊ

 Năm học nào cũng vậy, trước ngày tựu trường, thầy cô các nhà trường lại bận rộn với công việc chuẩn bị cho năm học mới. Trường chúng tôi cũng không ngoại lệ.

 Năm nay, đặc biệt hơn những năm học trước là tường rào phía sau đã được xây mới, khuôn viên nhà trường còn ngổn ngang vật liệu và đất cát vì đang xây dựng thêm phòng học và bếp bán trú. Chúng tôi tất bật chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất với hy vọng và mong muốn làm gì đó cho các em học sinh thân yêu thấy vui vẻ khi đến trường còn các bậc phụ huynh thấy yên tâm khi gửi con em mình cho nhà trường.

 Vì vậy, trong những ngày đầu tháng 8, với tinh thần tích cực chuẩn bị cho ngày tựu trường và cho năm học mới, Trường Tiểu học Văn An đã huy động sự đóng góp ngày công lao động của tập thể giáo viên và phụ huynh học sinh các lớp. Đây là một hoạt động trong công tác xã hội hóa giáo dục mà nhiều năm qua nhà trường bỏ ngỏ, chưa khai thác đối với phụ huynh ở địa phương Văn An.

Chúng tôi rất vui mừng là sau khi Nhà trường thông báo, các thầy giáo, cô giáo và đông đảo các bậc phụ huynh đã hưởng ứng rất nhiệt tình. Có nhiều thầy cô đã lâu lắm rồi không cầm cuốc xẻng, vậy mà trước khí thế hăng hái và tinh thần trách nhiệm, đặc biệt là đồng chí Hiệu trưởng và phụ huynh các lớp 3A, 2D, 2E, 2A, 2C, … đã không quản ngại những ngày nắng chói chang vẫn kề vai sát cánh bên các thầy, các cô. Dù mồ hôi có chảy ròng ròng, ướt đẫm nhưng nụ cười vẫn tươi vui rạng rỡ trên những khuôn mặt đỏ bừng, những tiếng trò chuyện rôm rả không ngớt bên những tiếng cuốc, tiếng xẻng…chan chát giữa trời nắng gắt.

Mỗi khi nhớ và hình dung lại những đống đất cao như núi đã biến mất nhường chỗ cho những luống rau xanh mướt với những bát canh ngọt ngào, chúng tôi lại liên tưởng đến hai câu thơ trong bài thơ "Dân no thì lính cũng no" được nhà thơ Thanh Tịnh sáng tác năm 1948 trong cuộc vận động nhân dân đóng thuế nông nghiệp: 

“Dễ trăm lần không dân cũng chịu   

              Khó vạn lần dân liệu cũng xong”                

Câu thơ trên được coi như một câu châm ngôn có nội dung tư tưởng lớn, khái quát được sức mạnh to lớn của nhân dân nhưng dễ hiểu, gần với cách nói của Bác Hồ và được Bác Hồ có nhắc đến trong bài nói chuyện tại Lớp cán bộ cấp huyện miền Bắc ngày 18/11/1967. Hay trong bài thơ "Bài ca vỡ đất" của Hoàng Trung Thông ra đời năm 1948, có giá trị như một chân lí khẳng định vai trò to lớn của sức lao động sáng tạo của con người trong việc cải tạo thiên nhiên, bắt thiên nhiên phục vụ cuộc sống của con người:

"Bàn tay làm nên tất cả

Có sức người sỏi đá cũng thành cơm"

Câu thơ ngắn gọn, giàu hình ảnh trên đã nêu lên mối quan hệ nhân quả giữa sức lao động của con người, ca ngợi vai trò, ý nghĩa to lớn của lao động trong việc cải tạo và chinh phục thiên nhiên, tạo ra những thành quả vật chất và tinh thần cho xã hội. Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng đã nghiệm ra được tầm quan trọng của lao động, của tình yêu lao động trong cuộc sống.Những gì cán bộ, giáo viên, phụ huynh Trường Tiểu học Văn An đã làm tuy còn rất khiêm tốn song chúng tôi thấy hạnh phúc hơn cả là ngoài việc mang lại niềm vui sảng khoái, lợi ích thiết thực cho những bữa ăn của thầy trò; còn tạo cho nhà trường một cảnh quan hấp dẫn, đặc biệt giúp cho các em học sinh có môi trường để trải nghiệm thích thú với đúng nghĩa học đi đôi với hành theo đúng lời dạy của Bác Hồ kính yêu.

Hy vọng rằng mỗi người trong chúng ta hãy chăm chỉ làm thật tốt sứ mệnh của cuộc đời mình, từ đó góp phần đắp xây cuộc sống này cho muôn phần đẹp hơn./.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CHÍ LINH
Địa chỉ: Số 162 - KDC Nguyễn Trãi 2 - phường Sao Đỏ- Thành phố Chí Linh - Tỉnh Hải Dương - Điện thoại: 03203882233
Trưởng phòng: Nguyễn Thị Phượng
Đăng nhập